Đồng hồ Vacheron Constantin – Nhãn hiệu hàng đầu Thụy Sỹ

Đồng hồ Vacheron Constantin - Nhãn hiệu hàng đầu Thụy Sỹ

Vacheron Constantin, là một trong những nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất Thụy Sĩ và trên toàn thế giới. Nhãn hiệu này đặc biệt nổi tiếng với những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp, được tạo ra bằng những kỹ thuật trang trí tinh xảo như tráng men, khắc, guilloché (kim loại gia công phức tạp) và thiết lập đá quý. Những kỹ thuật này là những yếu tố quan trọng của di sản chế tác đồng hồ độc đáo của đồng hồ Vacheron Constantin, tạo nên sự khác biệt ấn tượng cho công ty sản xuất đồng hồ lâu đời nhất có nguồn gốc từ giữa thế kỷ 16. Cùng Đồng Hồ Rep tìm hiểu ngay nhé !

1. Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào?

Năm 1755, thợ làm đồng hồ 24 tuổi Jean-Marc Vacheron đã ký hợp đồng với người học việc đầu tiên của mình, Jean Francois Hetier. Tại thời điểm đó, Vacheron đã liên kết chặt chẽ với các nhân vật hàng đầu trong phong trào Khai sáng Pháp, sử dụng ý tưởng về tự do và khoa học để truyền cảm hứng cho công việc của mình trong chế tạo đồng hồ cơ. Hợp đồng lao động giữa anh và Hetier được xem như giấy khai sinh của Vacheron Constantin, củng cố thương hiệu trở thành nhãn hiệu đồng hồ lâu đời nhất, hoạt động bền vững trên toàn thế giới.

Đồng hồ Vacheron Constantin - Nhãn hiệu hàng đầu Thụy Sỹ

Năm 1824, Vacheron Constantin phát triển và thiết kế đồng hồ bỏ túi cực kỳ sáng tạo, được trang bị màn hình hiển thị nhảy giờ. Chiếc đồng hồ này được bọc trong vàng đỏ và hoạt động với bộ máy 20, một chuyển động không bình thường được thực hiện với sự cân bằng monometallic và thoát xy lanh. Pocketwatch nhảy giờ là một trong những chiếc đầu tiên được thực hiện ở châu Âu trong thế kỷ 19 có tính năng xem lịch ngày.

Năm 1938, Vacheron bắt đầu sản xuất mẫu Ref. 4072, một đồng hồ bấm giờ cực kỳ tinh tế và sau này trở thành biểu tượng mới cho các nhà sưu tập. Trong quá trình sản xuất cho đến đầu những năm 1970, cỗ máy thiết kế 4072 bao gồm các kim 60 giây và 30 phút, kim chronograph xanh, và mặt số sunburst.

Năm 1955, được sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn từ 1955 đến giữa những năm 1960, Ref. 6087 (còn được gọi là ‘Cornes de Vache’) có đặc điểm là đồng hồ bấm giờ chống nước duy nhất và chống từ trường của Vacheron trong thời đại này. Tên gọi ‘Cornes de Vache’ xuất phát từ các vấu được lấy cảm hứng từ hình dáng của con bò. Vacheron luôn nổi tiếng với các thiết kế lug đẹp, cấu hình mặt số phát triển được thiết kế hạn chế, dễ đọc và cực kỳ đẹp. Trong năm 2017, Vacheron hồi sinh mẫu đồng hồ cốt lõi Ref. 6087 là một phần của bộ sưu tập lịch sử.

Vacheron Constantin đã xây dựng thương hiệu của mình trong suốt hơn 250 năm và hiện nay, thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin hiện có mặt tại 80 quốc gia trên thế giới, phân phối thông qua hơn 30 nhà nhập khẩu độc quyền và một mạng lưới gần 340 nhà bán lẻ trên toàn cầu.

Đồng hồ Vacheron Constantin - Nhãn hiệu hàng đầu Thụy Sỹ

2. Đánh Giá Đồng Hồ Vacheron Constantin

Nằm trong top 5 đồng hồ xa xỉ nhất trên thế giới, đồng hồ Vacheron Constantin luôn tạo nên đẳng cấp cho người sử dụng thông qua triết lý cốt lõi của thương hiệu, tập trung vào ba yếu tố chính: làm chủ về kỹ thuật, hài hòa về thẩm mỹ và hoàn hảo về chế tác thủ công.

Ba yếu tố quan trọng này đóng vai trò then chốt, định hình cho hãng thực hiện chế tác những cỗ máy tinh anh, hoàn mỹ nhất trên thế giới. Giá trị của đồng hồ Vacheron Constantin không chỉ thể hiện qua giá cả mà còn ở tính thẩm mỹ độc đáo, cơ chế tính năng ưu việt và phức tạp, mà không nhiều thương hiệu đồng hồ cơ nào có thể vượt qua. Vacheron Constantin thực sự là “con cưng” của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Thành tựu đáng nể: Vacheron Constantin đã được thành lập từ năm 1755 và cho đến ngày nay, nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời nhất vẫn tiếp tục hoạt động. Thương hiệu đã khởi đầu 84 năm trước Patek Philippe và đã tích lũy 265 năm kinh nghiệm. Điều này thể hiện tay nghề bậc thầy và uyên bác mà Vacheron Constantin đã đạt được trong hàng trăm năm sản xuất đồng hồ. Gần đây, thương hiệu đã đạt danh hiệu cho việc tạo ra chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới.

Đồng hồ Vacheron Constantin - Nhãn hiệu hàng đầu Thụy Sỹ

Thương hiệu uy tín: Mặc dù Vacheron Constantin không xếp hạng cao trong danh sách như Patek Philippe hay Rolex, nhưng thương hiệu này rất được công nhận và có giá trị thứ 15 trên toàn thế giới. Mặc dù có thể không rất nổi tiếng trong đối với mọi người chưa tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ xa xỉ, nhưng đồng hồ Vacheron Constantin lại khá nổi tiếng trong giới thượng lưu và những người yêu thích sưu tầm đồng hồ đắt tiền. Giá trị thương hiệu của Vacheron Constantin vào năm 2016 được ước tính là 809.000.000 CHF (khoảng một nửa so với Patek Philippe) theo Interbrand, một cơ quan đánh giá các thương hiệu Thụy Sĩ để xác định top 50.

Giá trị bán lại: Một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin giữ giá trị của nó rất tốt so với hầu hết các thương hiệu khác. Giá trị bán lại của đồng hồ không chỉ phụ thuộc vào giá trị thương hiệu và độ nổi tiếng, mà còn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của chiếc đồng hồ, việc có được bảo hành hay không, và sự có mặt của tất cả các tài liệu gốc.

All in one
Liên Hệ